Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Bao giờ đến quan chức Việt Nam?

aaaa
Hãng tin Yonhap ngày 9/10 dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết Dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền Triều Tiên do Liên minh châu Âu (EU) soạn thảo có nội dung kêu gọi đưa chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ra trước Tòa án Hình sự quốc tế (ICC).
Nguồn tin nói rằng hiện bản dự thảo đã được lưu hành trong nội bộ các phái đoàn ngoại giao tại Liên hợp quốc và mặc dù chỉ là bản dự thảo, song đây là lần đầu tiên một nghị quyết của Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền của Triều Tiên đề cập đến việc đưa nhà lãnh đạo nước này ra trước một tòa án quốc tế trên cơ sở các cáo buộc vi phạm nhân quyền.
Việt Nam có vi phạm nhân quyền không? Các vị hãy nhìn dân oan sống vất vưởng hè phố khiếu kiện, biểu tình, hãy nhìn 700 tờ báo chỉ có một tổng biên tập dù Việt Nam đã ký công ước Nhân quyền quốc tế, hãy nhìn các vụ công dân chết trong đồn công an một cách oan ức… Vậy câu hỏi của người dân chúng tôi là bao giờ các vị ngồi trong các vị trí cao tại Liên minh châu Âu soạn thảo Nghị quyết lên án các lãnh đạo tại Việt Nam?
Dân Đen