Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Không nên làm những chuyện ruồi bu như chuyện này.

Bài luận văn của em Lê Trần Thu Nguyệt - Lớp 12/A4 - Trường THCS III - TP/HCM. 

Đề bài:
 “Xung quanh bạn, những thành tựu đổi mới của xã hội đất nước, có thứ nào đôi khi có thể sẽ tốt hơn, nếu theo suy nghĩ của bạn?”


Bài Làm:

"Sáng ngày 30 tháng 4 - Trôi theo dòng người tấp nập Tôi ngược lên cầu Thị Nghè rẽ trái đường Nguyễn Bỉnh Khiêm định vào đại lộ Lê Duẩn xem lễ duyệt binh chào mừng “Đại Thắng”, nhưng ....

ĐỌC THÊM
http://sweetnocolorsun.blogspot.ca/2015/05/khong-nen-lam-nhung-chuyen-ruoi-bu.html

Comment:


HS cấp II hoặc cấp III không thể nào viết ra bài văn với lối hành văn hơn cả sv đại học. HS cấp 2-3 thật sự có viết bài văn trên phải được chỉnh sửa của người trong giới văn học. Theo lịch sử cấp 2-3 hs vn chưa học chi tiết ls nhiều như vậy. Nói chung bài văn ủng hội chế độ vnch nhưng mượn tay hs cấp 2-3 thì không nên, tôi là nhà báo từng làm việc tại vn. Phong văn rất dể phân tích, đưa bài văn vô computer phân tích chúng tôi biết được trình độ và độ tuổi của tác gỉa. Nếu có lời mộ phạm không phải cố tình đứng trên phương diện nhà báo tôi muốn nói suy nghĩ của riêng tôi.


@Lynn Truong
Không để tui yên hỉ các chị London đang lạnh biết giờ này mấy h không kiu tui cmnt, Tammy cmnt đúng không thấy tui like các chị biết còn hỏi???

Anh Bao Huynh cẩn thận nếu tác gỉa là đàn ông thì sao rút lại lời của nam nhi đại trượng phu hơi khó. Tôi không biết về văn không cần dùng computer phân tích, đọc lối hành văn tôi cãm giác đây là lối viết văn của đàn ông hoặc gỉa người đàn ông chỉnh lại cho người nử, dựa trên 2 chử tôi đoán ra "lủng lẳng" hai chử này nam hay xử dụng hơn nử, đa số nử xử dụng 2 chử "tòng teng". Tùy ý mỗi người, không chắc ăn không cmnt. Bài văn qúa nhiều mâu thuẩn nên tôi không like. Đừng ném đá tôi binh cộng sản nhé, tôi muốn lý lẻ phần nào ngày 30/4 đau buồn như vậy AI KIẾM ĐƯỢC 1 CỰU TPB QLVNCH TRÊN CÁC CON ĐƯỜNG CHÍNH HOẶC CÁC NGỎ HẺM NHÀ HÀNG Ở VN TÔI THUA GÌ CỦNG ĐƯỢC VÀ SẲN SÀNG BỎ NGHỀ LUẬT SƯ CỦA TÔI.

Không biết mọi người nghĩ sao cho là bài văn hay, có ai nghĩ ngược lại ý đồ đen tối cố tình hạ nhục Bắc Đẩu Bội Tinh của CSQLVNCH hay không? Quân chương Bắc Đẩu Bội Tinh nằm trong ca xin ăn....người TPB phải có tự ái của 1 QNQLVNCH ngày 30/4 đi xin ăn bỏ quân chương vô ca xin ăn, các vị cho là bài văn hay, xin lổi người viết văn qúa thông minh dựa trên hs cấp 2-3 đưa ra bài văn như vậy nghĩ rằng người khác không biết. Các vị không đọc kỷ không hiểu tư cách của 1 thương phế binh vnch ra sao các vị nhảy vô khen bài văn. Tôi đi ăn ở vn gặp 1 TPB chú hát và đàn bán vé số mời tôi mua, tôi không mua vì không chơi vé số, tôi nhả ý cho tiền chú và mời chú ăn. Anh lớn của tôi nói mua thì mua không mua không được làm như vậy, anh tôi la tôi rất lớn tiếng, chú nói tuy chú là TPB nhưng chú muốn kiếm tiền không muốn xin tiền cháu ạ, xin lổi làm cháu hiểu lầm và phiền bửa ăn của cháu, chú quay lưng đi nước mắt tôi chảy xuống chạy đến mời chú cùng ăn với tôi 1 bửa, chú nói sợ ăn mất thời gian không kịp bán bị lổ. Tôi xin phép mua 10 vé số và năn nỉ chú nhận thêm chú nhất định kg nhận. Khi chú quay lưng đi tôi tỉnh người cự anh tôi "làm gì la dử vậy" anh tôi nói làm ơn đừng nghĩ ai củng vì tiền, anh Trí về đây từ năm 96 làm việc chứng kiến nhiều lắm, nhất là ở ngay bánh xèo đinh công tráng Tân Định, Bé làm ơn không biết thì hỏi. Anh lớn của tôi hiện vẩn đang làm ở vn từ năm 96 cho đến hôm nay.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét