Tuấn Vũ - Áo lụa Hà Đông
Áo lụa Hà
Đông
Nguyên Sa
Nắng
Sài gòn anh đi mà chợt mát
bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông
anh vẫn yêu màu áo ấy vô cùng
thơ của anh vẫn còn nguyên lụa trắng
bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông
anh vẫn yêu màu áo ấy vô cùng
thơ của anh vẫn còn nguyên lụa trắng
anh vẫn nhớ em ngồi đây tóc ngắn
mà mua thu dài lắm ở chung quanh
linh hồn anh vội vã vẽ chân dung
bay vội vã vào trong hồn mở cửa
gặp một bữa, anh đã mừng một bữa
gặp hai hôm thành nhị hỹ của tâm hồn
thơ học trò anh chất lại thành non
và đôi mắt ngất ngây thành chất rượu
em không nói đã nghe từng gia điệu
em chưa nhìn mà đã rộng trời xanh
anh trông lên bằng đôi mắt chung tình
với tay trắng, em vào thơ diễm tuyệt
em chợt đến, chợt đi, anh vẫn biết
trời chợt mưa, chợt nắng, chẳng vì đâu
nhưng sao đi mà không bảo gì nhau
để anh gọi, tiếng thơ buồn vọng lại
để anh giận, mắt anh nhìn vụng dại
giận thơ anh đã nói chẳng nên lời
em đi rồi, sám hối chạy trên môi
những tháng ngày trên vai buồn bỗng nặng
em ở đâu, hỡi mùa thu tóc ngắn
giữ hộ anh màu áo lụa Hà Đông
anh vẫn yêu màu áo ấy vô cùng
giữ hộ anh bài thơ tình lụa trắng
Cơm chiên hải sản
Muốn có dĩa cơm chiên ngon đôi khi không cần nhiều thực phẩm nhưng phải làm đúng cách. Mời bạn làm thử làm món cơn chiên hải sản dưới đây.
Nguyên liệu
cơm 3 chén
tôm 200g; cồi sò điệp 100g
cà rốt 60g, măng tây 2 cây nhỏ, trứng 2 cái
gia vị: bột nêm, dầu ăn, ngò, tiêu, hành băm, dầu mè
Cách làm
Cơm nấu hơi khô, để nguội. Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu. Ướp tôm, sò điệp với tiêu, chút bột nêm, đầu hành băm.
Cà rốt xắt hạt lựu. Măng tây xắt hạt lựu. Trứng gà đập ra chén, thêm 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu. Phi dầu với đầu hành lá băm nhỏ cho trứng vào chiên, dùng đũa khuấy khi trứng còn sống cho tơi ra miếng nhỏ, trút ra dĩa.
Cho măng tây, cà rốt vào chảo xào với chút dầu đảo nhanh rồi cho tôm, sò điệp vào xào cho tất cả nguyên liệu đều chín, cho cơm vào đảo đều, cho trứng chiên vào. Nêm 1 muỗng bột nêm, đảo cho cơm săn hạt. Nêm chút tiêu, 1 muỗng dầu mè, cho hành lá, ngò vào, tắt bếp.
Cho cơm vào chén, ém chặt rồi úp ra dĩa, cơm chiên hải sản ăn với nước tương ớt.
Bằng Kiều - Áo lụa Hà Đông
Bằng Kiều - Áo lụa Hà Đông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét