(theo Yahoo.Health)
Khoảng 80 phần trăm người Mỹ đã có những nguy hiểm đến sức khỏe vì thiếu một chất kim loại trong cơ thể: đó là chất Magnesium.
Người ta cần một lượng đủ chất magiê để duy trì các hoạt động trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường, rỗng xương, tai biến mạch não và nhiều thứ bệnh khác.
Chất magiê cần cho tất các tế bào trong cơ thể mà vai trò quan trọng của chất này, nhiều lúc đã bị lãng quên.
Các nhà khảo cứu đã thử nghiệm nước tiểu của 7,664 người lúc đầu khỏe mạnh trong vòng 15 năm, và nhận thấy là 70 phần trăm những người mà trong nước tiều không đủ chất magiê, có nguy cơ bị chết vì bệnh tim mạch.
Phần lớn chúng ta ăn những thức ăn có quá nhiều calcium mà lại thiếu magnesium, nguy hiểm bị bệnh tim mạch và tai biến mạch não.
Theo tiến sĩ Andrea Rosanoff, giám đốc trung tâm khảo cứu ở Pahoa, tiểu bang Hawaii thì không phải cholesterol mà chính là thiếu chất magiê đã gây những bệnh tim mạch.
Nhiều cuộc khảo cứu khác cũng cho thấy là chính chất magnesium đã ngăn ngừa nhiều trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim
Chất magiê đóng một vai trò quan trọng trong hơn 300 các hoạt động sinh học trong cơ thể con người. Chúng giúp duy trì bắp thịt khỏe mạnh, hệ thống thần kinh và hệ thống miễn nhiễm, giúp xương rắn chắc và giúp điều hành lượng đường trong máu và áp huyết.
Số lượng magnesium cần hàng ngày:
Một người đàn ông cần từ 400 mg cho đến 420 mg magiê, trong khi một phụ nữ cần từ 310 mg cho đến 320 mg. Đối với những phụ nữ đang mang thai, số lượng magiê cần dùng từ mức 350 mg lên đến 400 mg.
Những loại thực phẩm có nhiều chất magnesium:
Những loại rau xanh như spinach, các loại đậu, các loại trái cây như chuối, apricots, lê, nuts, các loại hạt, đậu nành và trong nước khoáng (mineral water)
Những dấu hiệu của sự thiếu hụt chất magnesium trong cơ thể:
Mệt mỏi trường kỳ, cảm thấy yếu đuối, mất ngủ, không nhớ, hay quên, hay bị vọp bẻ, chân tay bị tê.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét