Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Hình ảnh vài loại nước chấm .


Các loại nước chấm


Thứ nước chấm quan trọng nhất của người Việt là nước mắm. Nước mắm còn được dùng để nêm nếm thức ăn trong quá trình chế biến nữa. Trong mỗi bữa ăn, mâm cơm người Việt có một chén nước mắm ở chính giữa. Nếu đi xa, bạn sẽ cảm thấy nhớ cái hương vị mằn mặn cay cay của chén nước mắm ớt quê nhà.

Nước mắm sống (nước mắm nguyên chất)

Nước mắm sống ớt


Nước mắm pha ớt (nước mắm pha là nước mắm sống pha với nước lã, đường, chanh)

Nước mắm Me (ăn với cá lóc nướng trui)

Nước mắm gừng (dùng với thịt vịt)

Nước mắm đường (dùng chấm xoài tượng)

Nước tương (thường dùng chấm mực xào, ăn mì)

Nước tương có ớt

Tương đen (thường chấm bò bía hay dùng ăn phở)

Tương đỏ (dùng ăn phở)

Mắm ruốc (thường chấm cóc xanh)

Mắm nêm (thường dùng khi ăn bánh tráng cuốn cá lóc…)

Muối ớt, muối tôm (nếu muối trắng thường chấm với dưa hấu, thơm, mãng cầu xiêm thì muối ớt lại chấm với cóc xanh, ổi)

Muối tiêu chanh (sử dụng khi ăn tôm luộc, nếu chấm với hột vịt lộn hay sò huyết thì không có thêm chanh)

Chao (chấm với dưa leo)

Nước cốt dừa (dùng chan cho tất cả các loại chè)
Nguyễn Hà Phương Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét