Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG ĂN CÙNG NHAU.

Cam với chanh
 http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau1.png
Tuy cam và chanh đều có công dụng kiện tì, hỗ trợ tiêu hoá, nhưng những người có tiền sử loét dạ dày hoặc có dịch axit trong dạ dày quá nhiều không nên ăn 2 thực phẩm này cùng lúc.

Cà rốt và củ cải trắng
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau2.jpg
Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C. Hai thứ này ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến bị viêm da.
Dưa vàng và chuối
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau3.jpg
Do hàm lượng đường và ion kali trong dưa vàng tương đối cao, chuối tiêu cũng là loại quả chứa ion kali phong phú. Do đó, người suy thận, tiểu ít không nên ăn các thực phẩm giàu kali như dưa vàng và chuối tiêu cùng lúc, tránh làm cho các triệu chứng bị nặng hơn.
Táo tàu và hành lá
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau5.jpg
Táo tàu có nhiều chất dinh dưỡng và còn là một loại dược liệu tốt dùng trong đông y nhưng nếu ăn nhiều hoặc sử dụng cùng với táo tàu sẽ trở nên có hại cho sức khỏe.
Chuối và khoai tây
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau6.jpg
Trong chuối có hàm lượng vitamin C cao nếu kết hợp với khoai tây, đặc biệt là lúc bạn đang đói bụng, nó sẽ kích thích quá trình tiết axit trong dạ dày.
Mật ong và đậu phụ
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau7.jpg
Đậu phụ vị tính hàn, thanh nhiệt tán huyết, chứa nhiều khoáng chất, axit hữu cơ và protein thực vật. Mật ong vị ngọt, tính mát, chứa nhiều loại enzym. Khi 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ gây ra phản ứng hoá học không có lợi cho sức khoẻ.
Nước uống có ga và thực phẩm cay
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau8.jpg
Khi ăn thực phẩm cay đã ảnh hưởng đến dạ dày, nếu kết hợp cùng nước uống có ga sẽ gây khó chịu, căng tức bụng, gây cản trở co bóp thức ăn dẫn đến viêm dạ dày.
Cà chua và tôm
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau9.jpg
Ăn cà chua với tôm sẽ có tác dụng kích thích nhu động ruột gây đầy bụng, nôn mửa và tiêu chảy.
Trứng và sữa đậu nành
http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau10.jpg
Sữa đậu nànhh có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu và đầy bụng.
Giấm và cà rốt
 http://img.webphunu.net/Upload/images/Huongdtm/Thang01/14/thuc-pham-ko-nen-an-cung-nhau11.jpg
Carontine trong cà rốt và acid acetic trong giấm xung khắc với nhau. Nếu xào cà rốt, tuyệt đối không được cho giấm, vì acid acetic sẽ phá hoại hết lượng carontine.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét