Một nghiên cứu mới được đăng trên báo điện tử indiatimes.com (Ấn Độ) cho biết, quế là gia vị có khả năng ngăn ngừa, làm chậm quá trình hình thành và phát triển bệnh Parkinson (bệnh về hệ thần kinh làm các cơ bị rung và yếu) rất tốt.
Các nhà nghiên cứu thuộc khoa Thần kinh học Đại học Rush (Mỹ) nhận thấy quế có thể khống chế các thay đổi bất thường xảy ra trong não của bệnh nhân Parkinson. Cụ thể, khi các dưỡng chất trong quế được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành sodium benzoate, chất sau đó xâm nhập vào não bộ để ngăn chặn việc mất mát các tế bào thần kinh bảo vệ, đồng thời đưa lượng chất dẫn truyền thần kinh về mức bình thường và cải thiện chức năng vận động.
Giáo sư thần kinh học Floyd A.Davis tại Đại học Rush nhấn mạnh rằng, quế có thể là một trong những phương pháp an toàn nhất để ngăn chặn bệnh tiến triển ở bệnh nhân Parkinson.