Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Ebook miễn phí: "Căn bản về truyền thông và báo chí" của tác giả Đoan Trang


*** Con Đường Việt Nam: Cuốn sách mỏng này là dành cho bạn ***
Trong kỷ nguyên của công nghệ thông tin hiện nay, mỗi công dân với một điện thoại có camera đều có thể trở thành một nhà báo. Bạn có thể dễ dàng kể lại cho những người xung quanh sự kiện nóng hổi mà bạn mới vừa chứng kiến, và đôi khi câu chuyện của bạn được phát tán trên mạng xã hội còn nhanh và nóng hơn cả những bài báo chính thống về cùng chủ đề.
Nhiều người trong chúng ta có mong muốn kể lại câu chuyện của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, phải viết ra sao để độc giả có thể hình dung được. Truyền thông được đánh giá là quyền lực thứ tư, cân bằng với ba quyền lập pháp, tư pháp và hành pháp của quốc hội, tòa án và chính quyền. Một quốc gia dân chủ không thể thiếu hệ thống truyền thông tự do và độc lập. Vì tầm quan trọng của nó như thế mà việc đưa tin làm sao cho hấp dẫn mà vẫn trung thực, không thiên vị là điều tương đối khó.
Nếu bạn quan tâm đến làm truyền thông, hoặc đơn giản chỉ muốn học hỏi cách viết báo để viết blog hiệu quả hơn, thì cuốn sách “Căn bản về truyền thông và báo chí” này được viết cho bạn. Tác giả của cuốn sách là nhà báo Đoan Trang – người tính đến năm 2014 có 14 năm kinh nghiệm làm báo và 8 năm viết blog, bằng cả hai thứ tiếng Việt và Anh. Cô xác định cuốn sách “rất mỏng và chỉ toàn gạch đầu dòng, ai đọc cũng hiểu”. Tuy nhiên, cô nói thêm rằng “để làm được như yêu cầu của sách thì chỉ rất ít người”. Như vậy, đây là một cuốn sổ tay, một cẩm nang làm báo, nhưng cũng là một thử thách để những nhà báo tương lai chinh phục.
Với 10 bài học ngắn gọn, về cách tìm ý tưởng, triển khai thành đề tài, cách cấu trúc một bài viết, cách đặt tít (tựa đề), cách phỏng vấn và dẫn nguồn, cách kiểm chứng thông tin, v.v. cuốn sách sẽ trang bị cho các bạn một cách đầy đủ, nhưng cấp tốc, những kiến thức căn bản nhất về nghề báo. Và điều quan trọng là, chắc chắn khi đọc xong, ít nhiều các bạn sẽ áp dụng được những kiến thức đó vào cuộc sống, ngay lập tức.
Bạn có thể tải cuốn sách miễn phí từ địa chỉ:
Link rút gọn:
Link gốc:
Xin các bạn hãy chia sẻ rộng rãi cuốn sách tới bạn bè mình, họ sẽ cảm ơn bạn sau khi đọc sách đó!
Con Đường Việt Nam
Theo FB Con Đường Việt Nam

Tập tin đính kèmKích thước
Căn bản về truyền thông và báo chí - Đoan Trang1.06 MB
Admin gửi hôm Chủ Nhật, 28/09/2014