Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Cộng đồng net nghĩ gì về chuyện người mẫu Trang Trần?

Người mẫu, diễn viên Trang Trần
Người mẫu, diễn viên Trang Trần
*** Trong vụ Trang Trần , công an vi phạm luật pháp trước .
trang tran 5
Xem kỹ đoạn video clip dưới đây , sẽ thấy lúc ấy tài xế đang nói chuyện qua lại với công an ” Chuyện này là chuyện nhỏ mà , nộp phạt là xong ” , chứng tỏ công an muốn làm lớn chuyện để moi tiền , đòi giam xe , đòi bắt về đồn, mặc dù tài xế sẵn sàng chịu nộp phạt . Đó là công an sai trước điều thứ 1 .
Xen lẫn có tiếng ai đó nói ” Bọn em dân báo chí ” … Sao lại có nhà báo nào ở đây ? Là bạn của Trang Trần hay là do công an gọi đến ? Rồi lại nghe ” Anh ơi , quay qua bên kia đi .. ” là ý nói đừng quay cảnh công an nhận hối lộ ?
Lúc đó Trang Trần đứng tuốt ngoài xa , đang nói chuyện điện thoại với bạn , giọng cô hơi lè nhè có vẻ say , cô đang kể cho bạn nghe ” Chúng mình bị bọn nó cướp , bọn gangster , DM bọn công an … ” Cô đang bực tức việc công an phạt tài xế taxi đi ngược chiều mà đòi tiền quá đáng rồi còn đòi bắt về đồn .
1 thằng công an đứng gần đó khi nghe cô Trang tố cáo công an ăn cướp thì liền ra hiệu cho máy quay đến gần để quay cô , cùng lúc đó 1 tên công an khác , dường như là trưởng công an quận Hoàn Kiếm , xông đến giật điện thoại của cô không cho cô nói nữa . Một cô gái khác mặc đầm đen đứng gần đó cũng bị xô suýt ngã ! Đó là công an phạm luật điều thứ 2 .
Đương nhiên khi bị giựt điện thoại thì cô Trang phải phản kháng , cô chạy đi , nhưng lập tức bị 3-4 tên ùa vào uy hiếp . Để tự vệ cô mới đạp vào thằng công an đang túm lấy cô và định giựt điện thoại của cô . Nghe có tiếng người bị tát khá mạnh , dường như là công an tát cô Trang vì hình ảnh cô lúc bị bắt về đồn công an thấy 1 bên mặt có vết bầm tím .
Thế là chúng ào lên bẻ quặt tay cô ra sau và còng cô , đè người cô vào mũi xe . Lúc đó có uất lên mới bắt đầu chửi nặng !
Công an làm đúng nghiệp vụ , thì khi chặn bắt xe taxi lúc nửa đêm , lại bắt tài xê về đồn , thì công an có nhiệm vụ phải gọi taxi khác để đưa hành khách về chứ không thể bắt khách đứng chờ giữa đường trong tình trạng đang say xỉn như vậy .
Như vậy là do lỗi của công an hoàn toàn , đã làm sai nhiệm vụ , vi phạm luật pháp trước , lúc bị người dân dùng điện thoại tố cáo thì dùng vũ lực cướp điện thoại để bịt miệng ! Cái trò này thì công an làm mãi rồi . Người dân có ai lạ đâu ? Trên FB và Youtube đã có cả chục vụ công an làm bậy xong khi bị người dân quay phim hay tố cáo thì xông ra đánh dân , giựt điện thoại để phi tang . Nhiều khi người dân up được lên FB hay Youtube để chia sẻ còn bị đám công an mạng hè nhau báo cáo láo để xóa nữa kìa .
Gặp trường hợp như vậy mà không chửi mới là lạ đó ! Nhất là cái cô Trang Trần này vốn tính đanh đá , không sợ trời không sợ đất , ai cô cũng dám chửi thì cô ” đ*t. cả lò , cả cụ chúng mày ” là chuyện bình thường !!
trang tran
*** Vụ án Trang Trần , nhìn từ gốc độ người tài xế taxi .
Nghề lái taxi , bất kỳ ở thành phố nào , kể cả ở những thành phố lớn của các nước tự do dân chủ , đều là 1 nghề có nhiều rủi ro và nguy hiểm . Tài xế taxi thường xuyên bị hành hung , bị giựt tiền , bị chửi bới hăm dọa , và cũng rất dễ bị phạt vạ vì phải đón khách , trả khách ở những chỗ đường xá đông đúc hay không có chỗ cho xe ngừng .
Để hành nghề lái taxi , cần phải bỏ tiền ra học lái xe , lấy bằng lái đặc biệt , phải đăng ký kinh doanh , phải mướn xe của chủ , rồi phải chạy xe cả ngày cả đêm trong nắng gió bụi bặm , và phải chịu những căng thẳng khi lái xe nhiều giờ trong tình trạng đường phố bị kẹt , bị nghẽn giao thông , phải chịu đựng cả những hành khách khó tính , say xỉn hay thậm chí hung hãn . Thật không phải là 1 nghề dễ dàng .
Sau 1 ngày chạy xe mệt mỏi , tài xế taxi phải đem xe nguyên vẹn về trả cho chủ , phải đóng tiền mướn xe , rồi nếu bị phạt vi phạm giao thông , thì lại phải tự móc túi ra trả . Ngày nào xui xẻo ít khách lại bị phạt nữa thì coi như ngày đó đói , có khi cả gia đình vợ con đói theo !
Công an quận Hoàn Kiếm đã rất ác khi đòi bắt tài xế taxi về đồn , sau khi chặn bắt và phạt vì đi vào đường cấm . Đúng lý ra chỉ cần xét giấy tờ , ghi phạt xong cho tài xế nộp phạt rồi bảo quay đầu xe lại mà đi tiếp , bắt về đồn làm gì trừ khi là muốn kiếm chuyện đòi thêm tiền .
Tài xế taxi bị bắt về đồn thì coi như cả ngày hôm đó tiền chạy xe mất hết , lại thêm xe taxi bị giam thì anh tài xế khốn khổ này lấy cái gì mà đền cho chủ ? Rủi chủ xe ghét từ nay không cho mướn xe nữa thì cả nhà anh ta đói thì ai chịu trách nhiệm ? Tại sao công an không biết thông cảm cho người dân ?
Nhưng cô Trang Trần đã rất hiểu và thông cảm cho người tài xế . Là người thường xuyên đi làm từ thiện , giúp hàng ngàn gia đình nghèo khó , mỗi sáng còn đi nấu cơm từ thiện .. cô hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn khốn cùng của người dân lao động , của anh tài xế nếu bị bắt về đồn . Đó chính là lý do vì sao cô người mẫu này không chịu bỏ đi , không chịu đón xe khác về nhà , mặc dù lúc đó bạn cô là Hiếu Nguyễn đã đến đón cô , cô không nỡ bỏ rơi người tài xế đã chở cô khi anh gặp nạn . Đó là tấm lòng nhân hậu của Trang Trần , cô cố cãi lý với công an giùm cho anh tài xế .
Khổ thay , vì cô là người thẳng thắn bộc trực , sống theo bản năng tình cảm , nghĩ sao nói vậy không nể sợ cường quyền , lại có tánh đanh đá hay chửi thề , nên khi cô bức xúc trước cảnh công an ăn hiếp dân , lại đang có hơi men , sau đó chính cô lại còn bị công an giựt điện thoại và hành hung, nên cô mới chửi nặng nề như thế .
Một người khẩu xà tâm Phật đúng nghĩa ! Chúng ta có thể trách cô chửi thề kém văn hóa, nhưng đừng quên xem lại tại sao cô chửi , và xem lại những người bị cô chửi có đáng bị chửi như thế hay không ?
trang tran 4
Nhặt được đoạn video này thấy hay:
Chắc cô này bị bắt vì nói ngược? Cô ấy nói Địt con mẹ Đảng CSVN là việc làm hơi khó với cô ấy. Nhưng nếu là ĐSVN địt con mẹ thì mới đúng chăng?
Quả thật, thấy đến bốn tên công an đàn ông to béo như con lợn mà xúm nhau vào khóa trái một cô người mẫu mảnh mai, thậm chí là một cái tát rất mạnh vào cô ấy. Thì cô ấy không chửi mới là chuyện rất lạ. Mà mình khen cô ấy là chửi đúng địa chỉ: ĐCM mấy thằng công an đánh dân, Địt cả lò mấy thằng công an, cả cụ chúng mày đánh dân và cuối cùng là ĐCM Đảng CSVN mấy thằng mặt L. công an.
Mình không ưa chuyện chửi bới thô tục, nhưng khi xem những cảnh này thì mới thấy nhiều khi câu chửi cũng có ý nghĩa là sự phản kháng cuối cùng.
Ngôn từ và cách ứng xử của Trang Trần với người thi hành công vụ như vậy là không thể bào chữa. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu quả thực hành vi của cô đủ cấu thành tội phạm, ở mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự, cô đã bị bắt giữ ngay thay vì phải tung ra video clip quay lén cô ở CAP rồi mới “bắt khẩn cấp”.
Tôi cho rằng, hành vi của Trang Trần là sai trái thậm chí có thể bị khởi tố, ra tòa, nhưng không đáng để “cách li cô với xã hội”, đặc biệt, cô có dấu hiệu thực hiện những hành vi đó trong trạng thái bị kích động (có thể do bị còng tay, bị đánh). Trang Trần xứng đáng bị phạt hành chánh nặng nhưng “bắt khẩn cấp cô” là chưa chắc đúng và không cần thiết.
Công an cần điều tra ai đã tung đoạn video clip đó lên, đấy mới là một hành vi phạm luật và vi phạm chuẩn mực đạo đức cũng như chuẩn mực thi hành công vụ.
bun dau co khan
Hồi gì có anh công an, hình như cấp tá văng vào mặt chị Dương Thị Tân, “Tự do cái con c…” và thấy ảnh chẳng bị sao cả. Giờ cô người mẫu nọ văng l… vào mặt công an và bị bắt liền.
Cho tớ hỏi ngu tí, như vậy l… bậy hơn c…, đẳng cấp hơn c… hay VN mình chưa có ‘bình đẳng’ giới tính?