Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT: NGƯỜI DÂN HÀ NỘI SẮP BỊ NGUY HIỂM PHÓNG XẠ RF.


Ngày hôm nay Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý cho VTV phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) lập công ty cổ phần để tham gia đầu tư Dự án Tháp Truyền hình Việt Nam.
Vào tháng 82014, đại diện VTV đã ký hợp đồng chọn nhà thầu tư vấn thiết kế - Công ty Nikken Sekkei của Nhật Bản làm đơn vị xây dựng Tháp truyền hình Việt Nam. Theo nội dung bản thỏa thuận, VTV chọn Công ty Nikken Sekkei của Nhật Bản làm đơn vị thực hiện gói thầu "Lập dự án đầu tư" xây dựng tháp truyền hình Việt Nam.
Theo Công Ty Nikken Sekkei thì tháp truyền hình VTV sẽ cao khoảng 600 mét, sẽ được xây dựng trên khu đất diện tích hơn 14 ha tại khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây.
Công Ty Nikken Sekkei chỉ xây dựng về phần tháp truyền hình, còn về hệ thống Antenna phát sóng sẽ do Trung Quốc thầu. Antenna nầy sẽ phát với công xuất là 500.000 Watts.
Thùy Trang giải thích rõ hơn cho các bạn là theo Công Ước Quốc Tế về Viễn Thông & Truyền Tin thì lượng năng lượng tối đa của sóng đài truyền hình được cấp giấy phép tùy theo khu vực là có đông dân cư hay không.
Thí dụ giấy phép cấp cho khu vực đông dân cư có thể có tháp truyền hình Class A: UHF được phát sóng tối đa 10.000 Watts, và khu vực thưa thớt dân cư có thể cho phép phát sóng Class S: VHF được phát sóng tối đa 100.000 Watts cho băng tầng thấp và 325.000 Watts cho băng tầng cao.
Trường hợp đặt biệt là đài CFRN-TV ở Edmonton, Alberta Canada phát sóng ở Channel 3 trên 600.000 watts vì tháp truyền hình nằm xa 500 km cách khu vực có người ở.
Trở lại vấn đề nguy hiểm là tháp VTV nằm ngay trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, nơi có đông dân cư. Với năng lượng phát sóng 500.000 Watts thì vùng (nguy hiểm) ảnh hưởng phóng xạ RF chu vi là 50Km. Những cư dân ở chung quanh tháp truyền hình sẽ bị ảnh hưởng hiệu ứng "nhiệt" ("thermal" effects) của bức xạ RF.
Với năng lượng cao của RF sẽ nhanh chóng làm nóng các mô sinh học, điều nầy có tác dụng tương tự như (lò vi sóng). Hai khu vực của cơ thể dễ bị phản ứng khi gặp nồng độ RF cao là đôi mắt và tinh hoàn.
Bức xạ RF còn ảnh hưởng, giết chết hoặc làm yếu đi tinh trùng của phái Nam. Điều nầy ảnh hưởng nặng tới đời sống vợ chồng của người Dân Hà Nội.
Đây không phải chuyện đùa, nếu ai sống gần khu vực trung tâm Hồ Tây thì tìm cách dọn đi nơi khác trước khi tháp truyền hình VTV hoàn thành.
Người dân Việt Nam nhất là ở Hà Nội, các bậc tiến sĩ, học giả khoa học hãy lên tiếng trước khi quá muộn.Nguồn: Thuy Trang Nguyen facebook