Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Trang Trần đã được trở về nhà sau khi bị tạm giam

Trang Trần đã được tại ngoại


"Có vụ việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính sẽ mang tính giáo dục cao, tốt hơn xử lý hình sự", đại diện cơ quan công an cho hay.
Chiều 2/3, nguồn tin cho biết, Trần Thị Trang (30 tuổi, ở phường Phạm Ngũ Lão, quận Hai Bà Trưng) - cựu người mẫu có nghệ danh Trang Trần) đã được tại ngoại.
Theo trung tá Nguyễn Quốc Hợp, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một ngày trước, gia đình nữ diễn viên Hương Ga đã viết đơn bảo lãnh gửi cơ quan điều tra để xin tại ngoại cho Trang Trần.
Thông qua cơ quan điều tra, gia đình cựu người mẫu cũng gửi thư xin lỗi tới các cấp Công an Hà Nội, gửi thư xin lỗi tới lực lượng làm nhiệm vụ và những người quan tâm đến vụ việc.
Trang Trần viết bản kiểm điểm thừa nhận hành vi sai trái. Ảnh: An ninh Thủ đô.
Trang Trần viết bản kiểm điểm thừa nhận hành vi sai trái. Ảnh: An ninh Thủ đô.
Theo luật định, cơ quan điều tra có thể ra hạn tạm giữ hình sự 3 lần, tương đương 9 ngày để xác minh, điều tra với những vụ việc phức tạp.
Sau 9 ngày, cơ quan điều tra sẽ đưa ra quyết định có khởi tố hay không khởi tố vụ án; cần xử lý hình sự hay chỉ xử lý hành chính vụ việc.
"Xử lý hành chính hay hình sự đều là biện pháp xử lý trước pháp luật. Có vụ việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính sẽ mang tính giáo dục cao, tốt hơn xử lý hình sự", đại diện cơ quan công an chia sẻ quan điểm.
Bản kiểm điểm Trang Trần thừa nhận sai trái. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
Bản kiểm điểm Trang Trần thừa nhận hành vi sai trái. Ảnh: Việt Đức.
Đánh giá đây là vụ việc nhạy cảm, trung tá Hợp cho rằng quá trình điều tra cơ quan công an luôn cẩn trọng xem xét dựa trên tổng thể các chứng cứ, tài liệu thu thập được, nhằm đảm bảo xử lý vụ việc vừa có tình, vừa có lý và phù hợp pháp luật.
Việc báo chí thông tin Trang Trần nhận tài trợ, nuôi một số người tàn tật; mở hàng kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người cơ nhỡ… là các yếu tố cầm xem xét trên tổng thể quá trình điều tra - đại diện cơ quan công an nói.
"Trang sống ở 2 thành phố là Hà Nội và TP HCM nên chúng tôi cần nhiều thời gian để xác minh nhân thân, các việc làm của cô này, không thể vội vã đưa ra quyết định cuối cùng" - trung tá Hợp khẳng định.
Ngồi trong trụ sở cảnh sát, Trang Trần khóc ròng khi viết bản kiểm điểm. Cô bày tỏ sự ân hận vì có những hành động gây “sốc” dư luận những ngày qua.
Trước đó, sau 2 ngày tạm giữ, tối 1/3, Trang Trần đã tự tay viết Bản kiểm điểm thừa nhận hành vi sai trái khi lăng mạ, hành hung lực lượng chức năng. Cô bày tỏ sự ân hận về lỗi lầm mình gây ra, mong muốn được các cơ quan pháp luật xem xét, tạo điều kiện được sửa chữa.

Trang Trần đã được về nhà sau khi bị tạm giam, theo lời của hot boy Anthony Trần. Nhiều người rất vui mừng vì mọi sóng gió với Trang Trần dường như đã qua.
Trang Trần đã được về nhà, theo lời của hot boy Anthony Trần vừa tiết lộ mới đây trên trang cá nhân. Anh bày tỏ: "Được về rồi nhé chị yêu Trang Trần... Sóng gió qua rồi... Về với những người thân yêu...".
Cùng với đó, anh chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm của mình và người chị thân thiết Trang Trần. Ngay sau lời bày tỏ, rất nhiều bạn bè, người hâm mộ chúc mừng người mẫu và cho rằng đây là một bài học kinh nghiệm cho sự nóng nảy. Họ bình luận: "Mừng quá... Thương chị!!! Sau việc này thấy được rõ hơn về tình người xung quanh chị.... Cẩn thận và vượt qua mọi sóng gió chị nhé!"; "Bài học kinh nghiệm nhé chị"; "Cố gắng hạ hoả bớt nóng tính chút nha chị yêu"...

Trang Trần được bảo lãnh về nhà 1
Trang Trần đã được về nhà sau khi bị tạm giam.

Trang Trần được bảo lãnh về nhà 2

Trang Trần được bảo lãnh về nhà 3

Mẹ ruột Trang Trần ngỡ ngàng trước tin con gái được tại ngoại

Đăng lúc: Thứ hai - 02/03/2015 07:38
Đến 19h ngày 2/3/2015, mẹ Trang Trần vẫn không hề biết con đã được tại ngoại.
Theo thông tin từ phía Trung tá Nguyễn Quốc Hợp, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm, Trần Thị Trang (cựu người mẫu, diễn viên ) đã được tại ngoại chiều 2/3/2015.
Cơ quan điều tra đã bàn giao Trang Trần lại cho gia đình quản lý.
Tuy nhiên, khi liên hệ với bà Đặng Thị Sơn – mẹ Trang Trần vào lúc 19h ngày 2/3/2015, bà Sơn rất ngạc nhiên và hoàn toàn không hay biết về chuyện con gái đã được tại ngoại:
“Làm gì có chuyện đó? Tôi ngồi trước cửa nhà từ chiều tới giờ, hàng xóm còn vừa sang hỏi tin tức về cái Trang, có thấy nó về đâu? Nếu được về nó phải về nhà chứ?”
Sau 5 ngày bị tạm giữ, đã được tại ngoại.


Bà Sơn tỏ ra mệt mỏi: “Bây giờ tôi cũng không biết phải làm sao nữa, mọi người ai cũng hỏi, tôi xấu hổ lắm, chẳng biết trả lời thế nào! Nếu nó được thả rồi, tại sao nó chưa về nhà?”
Bà Sơn cho biết thêm, trước đó, khi bị bắt, Trang Trần cũng không liên lạc về nhà. Bà biết tin con gái bị tạm giữ 1 cách rất tình cờ: “Hôm đấy, tôi vừa đi làm ruộng về thì mấy người trong ngõ xúm lại hỏi: Bà đã biết tin gì chưa, cái Trang nhà bà say rượu, gây gổ, bị công an bắt rồi đấy!
Lúc đấy tôi mới hốt hoảng hỏi lại, chứ tôi hoàn toàn không biết gì.
Sau đó, người ta đưa tôi ra quán internet, tôi còn phải nhờ 1 anh thanh niên tìm hộ thông tin đó chứ tôi hoàn toàn chẳng biết phải làm thế nào để biết được.”
Mặc dù được tại ngoại từ chiều 2/3 nhưng tới 19h cùng ngày, mẹ Trang Trần vẫn không hề hay biết thông tin này.


Cũng theo lời bà Sơn, Trang Trần rời nhà từ ngày mồng 2 Tết (Tức ngày 20/2/2015) để vào Tp.HCM giải quyết công việc.
Sau đó, Trang Trần trở ra Hà Nội dự định sẽ đi lễ tại chùa Hương, nhưng chưa kịp thực hiện ý định thì xảy ra vụ việc xô xát với CA phường Hàng Buồm vào đêm 27/2.
Bà Sơn ngao ngán nói: “Tôi có biết nó trở ra Hà Nội đâu. Tôi chỉ biết ngày mồng 2 Tết nó đã đi Sài Gòn rồi, cứ nghĩ lâu lâu nữa nó mới về, ai dè mấy hôm sau đã xảy ra chuyện như vậy!
Tôi đã bảo với nó, tu trong tâm là được rồi. Muốn đi lễ thì đi ngay chùa trong chỗ nó đang ở cũng được, làm gì phải lặn lội mấy nghìn cây số ra đây rồi xảy ra cớ sự!”
Cũng theo chia sẻ của bà Sơn, từ khi xảy ra vụ việc cho tới thời điểm hiện tại (19h ngày 2/3/2015), bà vẫn chưa được gặp mặt Trang Trần.