Thứ Năm, 19 tháng 2, 2015

Năm mới tràn đầy hy vọng mới

atmui_2015"...Trước thềm năm Ất Mùi 2015,  tôi xin cầu chúc đến mọi người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Cầu chúc mọi người luôn vững tâm, vững trí cùng nhau đoàn kết để đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài tại Việt Nam..."


atmui_2015
Trước thềm năm Ất Mùi 2015,  tôi xin cầu chúc đến mọi người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Cầu chúc mọi người luôn vững tâm, vững trí cùng nhau đoàn kết để đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài tại Việt Nam.
Mùa xuân đã đến, một mùa xuân đoàn kết, và giằng buộc với nhau trong một thân phận chung, sẽ cùng nhau đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài tại Việt Nam.

Một mùa xuân hy vọng và nhiều lạc quan cho một tương lai đầy tươi sáng, cuộc đấu tranh của chúng ta trong sáng sẽ đẩy lui được cái tồi dở và gian trá, để tôn vinh mọi người, tôn vinh quyền làm người và quyền hạnh phúc mà dân tộc ta rất xứng đáng để có, để chúng ta vươn lên như một dân tộc lớn.

Làm người Việt Nam cho tới nay đã là một điều bất hạnh, hy vọng làm một người Việt Nam trong một tương lai gần sẽ phải là một niềm vui trong sự ấm no và hạnh phúc, một may mắn và một nguồn hãnh diện.

Thế giới sẽ biết đến Việt Nam như một nạn nhân của một sự hận thù và chia rẽ do chế độ độc tài gây ra, và thế giới cũng sẽ biết đến Việt Nam là một vùng đất của sự bao dung, như một mẫu mực thành công của tình anh em tìm lại, của sự hồi sinh từ điêu tàn và đổ nát.
Vè chúc năm mới
Ve vẻ vè ve
Năm mới năm me
Nghe vè chúc tết
Chúc mọi người khỏe
Hạnh phúc bền lâu
Sống lâu trăm tuổi
Làm ăn tấn tới
Phước lộc đầy nhà
Mẹ già mỉm cười
Em nhỏ vui tươi
Đất nước sáng ngời
Trong thời đại mới

Năm mới năm me
Nghe vè chúc tết
Chúc chị em ta
Trẻ mãi không già
Đàn bà tần tảo
Bớt buôn dưa lê
Hạnh phúc tràn trề
Bên người yêu mến
Năm mới năm me
Xuân nay lại đến
Mọi nhà ấm no
Quên hết âu lo
Cùng nhau đón Tết

Chúc Tết cho nhau
Đong đầy niềm vui
Trăm điều hạnh phúc
Sung túc dài lâu
Cầu lộc đầy nhà
Nhà nhà sum vầy
Quây quần bên nhau
Quên hết khổ đau
Đón chào xuân đến
Một năm ất mùi
Vạn sự ý.

Hoa Mai Nguyen
17/02/2015