Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Việt Nam là nước có thu nhập trung bình trên thế giới, tỉ lệ biết chữ cao và chế tạo được pháo tự hành?Các lãnh đạo của Đảng Cộng Sản thường huênh hoang rằng nhờ có sự lãnh đạo của họ mà Việt Nam, từ một nước có thu nhập thấp, đã trở thành nước có thu nhập trung bình với khoảng 1.500 USD/người/năm. Đây rõ ràng là một sự dối trá. Thu nhập bình quân đầu người của thế giới hiện nay là 10.500 USD/người/năm và có khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ có thu nhập bằng hoặc cao hơn mức này. Như vậy là mức thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay chỉ bằng 15% mức thu nhập trung bình thế giới.

Đảng Cộng Sản còn khoe khoang một thành tựu khác là Việt Nam là nước nước có tỉ lệ dân số biết chữ cao, khoảng 96%. Thế nhưng theo định nghĩa của Liên Hợp Quốc thì một người được coi là biết chữ nếu:

- Biết đọc, biết viết.
- Hiểu được các loại biển báo, tín hiệu thông dụng của xã hội như biển báo và tín hiệu giao thông...
- Biết sử dụng máy vi tính.

Theo định nghĩa trên thì tỉ lệ biết chữ của người Việt Nam thuộc hạng thấp.

Mới đây là việc báo chí khoe rằng Việt Nam đã chế tạo được pháo tự hành bằng cách lắp một khẩu pháo kéo của Mỹ lên một chiếc xe tải của Nga! Pháo tự hành thời nay là phải có hệ thống định vị GPS, điều khiển hỏa lực bằng máy tính... Trên báo Quân Đội Nhân Dân chỉ ghi đơn giản là tích hợp pháo 105mm lên xe cơ giới thế nhưng không hiểu sao các báo khác lại thổi phồng lên rằng Việt Nam đã chế tạo được pháo tự hành.

Theo các bạn thì Đảng Cộng Sản và báo chí nhà nước còn khoác lác về thành tích nào nữa?

Việt Nam chế tạo pháo tự hành 105mm thế nào?
http://kienthuc.net.vn/vu-khi/viet-nam-che-tao-phao-tu-hanh-105mm-the-nao-454253.html

Nước ngoài bình luận pháo tự hành Made in Việt Nam
http://nguyentandung.org/nuoc-ngoai-binh-luan-phao-tu-hanh-made-in-viet-nam.html

Tích hợp pháo 105mm lên xe cơ giới
http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/khoa-hoc-nghe-thuat-quan-su/tich-hop-phao-105mm-len-xe-co-gioi/345260.html