Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

TRẢ LẠI CHO LỊCH SỬ NHỮNG GÌ CỦA LỊCH SỬ... - Tại sao Hoàng Sa...


Tại sao Hoàng Sa...

Tại sao có sự kiện Trung Cộng chiếm Hoàng Sa và giờ thì nghiễm nhiên coi đó là đất của họ. Ta sẽ trở lại bối cảnh lúc đó để xem xét sự kiện này...

Đầu năm 1974, Hiệp định Paris (1973) đã ký và quân đội Mỹ đã rút ra khỏi miền Nam Việt Nam. Mỹ và Trung Cộng đã ngầm bắt tay nhau để mưu tính việc nhớn, bỏ chuyện Việt Nam lại tự giải quyết với nhau...Và thế là miền Bắc đã quyết định giải phóng miền Nam bằng vũ lực. Tất cả tài lực, binh lực đã được chuẩn bị sẵn sàng nhưng có một vấn đề cốt tử mà Bắc Việt còn đắn đo chưa quyết, mà phải giải quyết vấn đề này thì họ mới đặt ra việc thực hiện quyết tâm giải phóng MN trên. Đó là người Mỹ có quay trở lại không ? Người Mỹ, mà cụ thể là lực lượng quân sự hùng mạnh của họ có quay lại cứu đồng minh VNCH không khi Bắc Việt xé toang HĐ Paris để tấn công toàn diện và triệt để miền Nam hay không ? Hoặc ít ra là họ có cho lực lượng hải, không quân của họ trợ chiến cho miền Nam như trước hay không ? Vì cái tên pháo đài bay B.52 cứ hiện lên như một bóng đen hãi hùng ám ảnh BV. Nếu tấn công miền Nam, mà không có Mỹ trợ giúp đối thủ thì cơ hội của miền Băc là có thể thành công. Còn có Mỹ trợ giúp, chỉ cần bằng hỏa lực thôi, thì cơ hội ấy là bằng 0.

Bắc Việt không cần học ở đâu ngoài học chính họ. Lịch sử cuộc chiến VN đã chỉ rõ các bài học đau thương đó. Năm Mậu Thân 1968, hiểu rằng không thể thôn tính được VNCH bằng các cuộc nổi dậy, hay du kích chiến mà chỉ có thể bằng tấn công tổng lực, lại ảo tưởng ngây thơ về sức mạnh quân sự của mình, cũng như đánh giá thấp đối thủ nên miền Bắc đã tung toàn lực để tấn công đồng loạt các đô thị miền Nam trong khi lực lượng quân sự Mỹ còn dầy đặc ở khắp lãnh thổ. Và kết quả người Mỹ chỉ cần hỏa lực yểm trợ khủng khiếp của họ cùng với sức chiến đấu mạnh mẽ của miền Nam thì miền Bắc đã bị vỡ đầu năm đó với gần 100.000 chiến sĩ hy sinh oan uổn...

Không học được bài học lịch sử đó, lại chọn vào đúng năm bầu cử Tổng Thống Mỹ 1972, miền Bắc lại tiếp tục cuộc tổng tấn công hoành tráng, mặt đối mặt với VNCH ở miền Trung (trước đó có đánh nghi binh ở Tây Nguyên). Họ tấn công vượt sông Thạch Hãn, (chứ không vượt sông Bến Hải cũng nằm y chang và cũng ngay gần đó để tỏ là không "vi phạm" Hiệp Định Giơ ne vơ 1954) Và chiếm được Quảng Tri. VNCH phản công và sau một tháng rưỡi tấn công, và nhất là được pháo đài bay B.52 ném bom không mệt mỏi thì TQLC của VNCH đã tái chiếm Thành Cổ Quảng Trị. Và chỉ riêng ở nơi này 10.000 chiến sĩ miền Bắc đã hy sinh trong mùa Hè đỏ lửa 1972.

Và cùng với đợt ném bom kinh hồn của B.52 ra Hà Nội trong 12 ngày đêm cuối đông 1973 trước ngày ký HĐ Paris thì miền Bắc đã rút ra được bài học nhớ đời của mình. Đó là đừng mơ tới chiến thắng, nếu ông Kẹ hỏa lực Mỹ còn trợ giúp VNCH...Với những vết sẹo to tướng như thế thì hẳn là các ông tướng ở Nhà Rồng, HN (BTTM MB) vừa vạch kế hoạch giải phóng miền Nam năm 1975-76 vừa cầu trời được chiến đấu khi không bị B.52 Mỹ rải bom như rải cát xuống đầu.
Và đỉnh cao trí tuệ thời đó đã có một việc làm không biết khôn hay dại. Đó là nhờ ông anh Trung Cộng giúp đỡ với một phương pháp thử thăm dò. Một hay hai hành động quân sự để thăm dò Mỹ, xem Mỹ có còn vương tình quay lại với VNCH hay không....Và hai hòn đảo nhỏ bé và xa xôi nhưng là máu thịt của dân tộc Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa đã bị dâng cho Trung Cộng trong phương pháp thăm dò đối phương đó. Tất nhiên là tạm thời thôi, vì với Tàu Cộng không có khái niệm cần mở cửa ra biển Đông làm gì vì tàu bè của TC lúc đó chạy ở sông còn không đủ lấy đâu mà ra biển lớn như bây chừ. Và theo kế hoạch đã được thỏa thuận giữa hai bên, TC đã tấn công và chiếm Hoàng Sa tháng 1/1974 và đúng như mong ước của BV, Mỹ đã không hành động gì, ngoài vài lời tuyên bố lên án tào lao...Thế là đủ hiểu, và cùng với test thử nghiệm riêng của mình qua việc giải phóng tỉnh Phước Long vài tháng sau đó, thì BV đã nhận được một tín hiệu không thể rõ ràng hơn. Đó là trong bất kỳ tình huống nào, người Mỹ và đặc biệt là con Ngáo Ộp, pháo đài bay B.52 sẽ không quay trở lại chiến trường... Và thực tế sau đó diễn ra đúng là như vậy.

Cuộc " Đại Thắng Mùa Xuân" năm 1975 đã diễn ra với không một quả bom đạn chính thức nào của Mỹ ném xuống chiến trường, đặc biệt là BV không phải vừa chiến đấu vừa ngóng lên trời để nhìn thấy những vệt dài khói dài đặc trưng của từng đoàn B.52 cùng với tiếng bom chùm rền vang như động đất như những năm trước. Từng đoàn xe tăng, xe tải BV dài hàng cây số cứ ngời ngời chạy trên các xa lộ rộng lớn của miền Nam để liên tục tiếp viện cho chiến trường. Và VNCH đành thúc thủ...

Nhưng BV còn một chút khôn ngoan khi nhận ra chân tướng ông anh lớn Tàu Cộng của mình, nên họ đã "qua mặt" ông anh để nhanh chân chiếm đảo Trường Sa trước cả khi chiếm Sài Gòn. Để đề phòng ông anh lớn thừa cơ lộn xộn làm luôn Trường Sa theo thỏa thuận trước đó là "thử nghiệm" cả cặp HS và TS, hai hòn đảo đang thuộc về VNCH mà để đổi chác, VNDCCH cũng đã thừa nhận thuộc về TC từ trước đó rồi (Công hàm Phạm Văn Đồng 1958)

Và ở đời không có gì là cho không cả. Dâng gà cho cáo thì mất gà, ra mắt giới thiệu vợ đẹp cho Sở Khanh thì vợ vẫn còn nhưng bị Sở Khanh quất ngựa truy phong. Hoàng Sa mãi là vật thế chấp giữa hai ĐCS, cho mưu đồ thâm hiểm của TC cũng như sự ấu trĩ, tham nhỏ để mất lớn của VN. Thời gian lần trôi, vật đổi sao dời cùng với sự thay đổi từ anh em sống chết có nhau thành không đội trời chung với nhau, rồi lại thành đồng chí 4 tốt 16 chữ vàng, qua lại giữa bạn và thù đến chóng cả mặt thì rồi cuối cùng Trung Cộng đã lộ ra mặt là kẻ ăn cướp đảo Hoàng Sa của chúng ta. Vì lúc này với sự phát triển kinh tế mau lẹ thì con đường ra biển Đông của họ là cực kỳ cần thiết và lại đã có sẵn "của cống" tạm Hoàng Sa mà ông em tội nghiệp VN đã dâng hiến. Thế là nghiễm nhiên TC coi Hoàng Sa trở thành đảo, thành đất chính thức của họ, đem lại mối hận thù muôn đời với chúng ta. Nhưng trách kẻ cướp 1 thì tự trách mình 10 khi đem dâng cho kẻ cướp cái thứ chúng muốn cướp.

Sự việc đơn giản như thế nhưng tại sao cả hai bên cứ úp úp mở mở giấu diếm mãi như thế. Trung Cộng thì giấu diếm vì đó là hành động giống như dụ trẻ con ăn cứt gà, lật lọng và là hành động cướp nước. Còn Việt Nam thì giấu diếm vì đó là hành động bán nước.

Chỉ có dân tộc Việt Nam là đau và nhục mãi mà thôi...


Mai Tú Ân

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=542061509230485&set=a.432262976877006.1073741836.100002799225969&type=1&theater