Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

'Khẩu chiến' giữa thủ tướng và chủ tịch nước về nợ nầnBạn đọc Danlambao - Hai nhân vật đứng đầu nhà nước CSVN là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại vừa có cuộc 'đấu khẩu' gay gắt liên quan đến tình trạng kinh tế tệ hại, đặc biệt là vấn đề nợ công tăng vọt.

Phát biểu trước cử tri Sài Gòn sáng 15/10/2014, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gián tiếp chỉ trích thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi khẳng định tình hình nợ công đã rất ‘nguy’ và phải vay để trả nợ.

Ông Sang thông báo với cử tri rằng: cách đây mấy năm, tổng thu ngân sách chi thường xuyên khoảng 50%, bây giờ chi thường xuyên đã lên tới 72%. 

“Nếu cái đà này còn lên nữa. Như thế, phần còn lại không đủ trả nợ đến hạn và phải vay để trả nợ”. 

“Nó nguy cỡ đó đó, chứ không phải đơn giản đâu. Không thể rủng rỉnh được, không phải đơn giản được, không thể thoải mái được lúc này”.

“Tôi nói hơi gay gắt, chúng tôi trước hết phải chịu trách nhiệm”, chủ tịch Sang cho biết.

Đáp lại, tại phiên họp thường kỳ diễn ra hôm 29/10, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã công khai phản bác lại chủ tịch Sang vì tình hình nợ công. Ông Dũng tuyên bố “Nợ công vẫn đang trong giới hạn cho phép và chính phủ sẽ công khai tình trạng nợ công và chịu trách nhiệm trước nhân dân về vấn đề này”. 


Phát biểu của ông Dũng sau đó được nhiều cơ quan truyền thông nhà nước đăng tải, một động thái nhằm gián tiếp phản bác lại tuyên bố trước đó của chủ tịch Sang.

Tại kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa 13 đang diễn ra, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng liên tục có những phát biểu gay gắt về tình hình kinh tế nguy kịch và tình trạng nợ nần hiện nay. Mục đích là để tấn công vào việc điều hành kinh tế yếu kém của phe nhóm thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đoạn video trên phần nào cho thấy những mâu thuẫn giữa chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xung quanh tình trạng nợ nần như chúa chổm của nhà cầm quyền CSVN.

Tin liên quan
B/-  TIN LIÊN QUAN


  1/- Video ghi âm toàn bộ bí mật giửa CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và “tỷ phú đô la” Hà Văn Thắm
  2/-  Hà Văn Thắm: “Bác (Sinh) Hùng muốn cướp ngân hàng Bảo Việt cho chị Phương, em gái bác Hùng”
  3/-  Chân dung Hoàng Văn Chánh – Đại ca “xã hội đen” cố vấn của CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
  4/-  CT Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Tao sẽ dùng Thường vụ Quốc hội đuổi thằng Bình Thống đốc ra khỏi Ngân hàng Nhà nước”
  5/-  Ai đang làm khánh kiệt đất nước? (phần 1)
  6/-  Thủ tướng Dũng phá ‘sân sau’ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng?
  7/-  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và sân sau của mình
 8/- 'Khẩu chiến' giữa thủ tướng và chủ tịch nước về nợ nần
 9/-  Ai sẽ là người tiếp sau đại gia Thắm?
 10/- Mưu đồ cướp ngân hàng Bảo Việt của "Nhóm lợi ích" được Chính trị gia trong triều chống lưng
 11/- Giải mã khối tài sản kếch sù tại các tập đoàn sân sau của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng


    C/-  TIN LIÊN QUAN