Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Tin NÓNG: BẮC KINH RA THÔNG ĐIỆP SẼ CÓ "THIÊN AN MÔN" 2

FB Hồ Trung Tú vừa cho biết:  
"Nhân Dân Nhật Báo hôm nay đã gửi một thông điệp sắc lạnh cho người dân Hồng Kông với lập luận rất giống với bài báo đăng ngày 26 tháng Tư năm 1989, trước khi đoàn xe tăng tiến vào Thiên An Môn: 

* Coi cuộc biểu tình là phi pháp.

* Kết án một nhóm nhỏ kích động.

* Kêu gọi toàn quốc ủng hộ dẹp loạn.

* Cảnh báo hậu quả nếu tiếp tục.

Bài báo hôm nay khuyến cáo những người tham gia phong trào Chiếm Trung tâm phải “ngừng hành động phi pháp càng sớm càng tốt” để “trả lại hoà bình trật tự cho Hồng Kông” và kết luận “nếu vài người này quyết chống lại pháp luật và kích động bạo loạn, thì cuối cùng chúng sẽ gặt những gì đã gieo”.
 Hưng Phạm Ngọc dịch
Sau đây là bản dịch tiếng Anh nội dung của 2 bài báo: http://bit.ly/ZtmHAV
Nguồn: FB Hồ Trung Tú
__________________


Chú thích: Nhân dân Nhật báo (tiếng Hoa: 人民日报; bính âm: Rénmín Rìbào) là một tờ báo ra hàng ngày ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nhân dân Nhật báo là một cơ quan của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, được xuất bản trên toàn thế giới với số lượng từ 3 đến 4 triệu bản. Ngoài phiên bản chính là tiếng Trung Quốc, báo này còn có phiên bản tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Ả Rập. Tương tự như báo Pravda của Liên Xô và báo Nhân dân của Việt Nam, tờ báo này cung cấp thông tin trực tiếp về các chính sách và quan điểm của Đảng Cộng sản Trung Quốc. (Wikipedia)