Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Lại nổ súng ở Paris, một nữ cảnh sát thiệt mạng

Đăng ngày 08-01-2015 Sửa đổi ngày 08-01-2015 18:35 

Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau vụ tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo, sáng nay lại xảy ra một vụ nổ súng ở Montrouge, ngoại ô phía nam Paris. Thủ phạm đã sử dụng vũ khí hạng nặng tấn công làm một người chết và một người bị thương nặng, và hiện đang lẩn trốn. Cuộc điều tra được giao cho bộ phận chống khủng bố, hai người bị câu lưu.
Viện Kiểm sát Paris cho biết quyết định điều tra khủng bố được đưa ra « trong bối cảnh hiện nay » sau vụ thảm sát ở tuần báo Charlie Hebdo, « với việc thủ phạm sử dụng vũ khí hạng nặng và hành động cố ý nhắm vào cảnh sát ».


Hai nạn nhân là một nhân viên giao thông và một nữ cảnh sát trong tình trạng nguy kịch, trong đó người cảnh sát bị thương quá nặng đã tử vong. Nghi phạm, một người đàn ông mặc áo giáp chống đạn, trang bị súng lục và súng máy hiện đang bị truy lùng. Hiện có hai nghi can đang bị câu lưu.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đã rời hội nghị khẩn cấp do Tổng thống Pháp François Hollande chủ trì để đến ngay hiện trường, đã cho biết như trên. Ông kêu gọi « tự chủ và bình tĩnh để cuộc điều tra có thể tiến hành trong những điều kiện tốt nhất ».

Theo AFP, khoảng 7 giờ 50 sáng nay, có một vụ đụng xe nên cảnh sát địa phương và nhân viên Sở Giao thông được gọi đến. Vụ nổ súng xảy ra khoảng sau 8 giờ, một nữ cảnh sát tập sự khoảng 20 tuổi bị trúng đạn vào cổ họng và một nhân viên giao thông bị thương nặng.

Một người tình nghi 52 tuổi bị câu lưu ít lâu sau đó, nhưng theo một nguồn tin cảnh sát thì người này không phải là thủ phạm, vì chiếc xe hơi Clio được dùng để chạy trốn một vừa được tìm thấy tại Arcueil.

Cũng theo nguồn tin cảnh sát, cho đến lúc này « chưa thấy có liên hệ nào với vụ khủng bố tòa soạn Charlie Hebdo ». 

PhápCảnh sátKhủng bốAn ninhTội phạmCharlie HebdoHồi giáo
http://vi.rfi.fr/phap/20150108-lai-no-sung-o-paris-hai-nguoi-bi-thuong-nang/