Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

Để chữ dễ đọc hơn trên các thiết bị Android

Android-mobiles-1
Có thể dùng ngón tay phóng lớn nội dung trên các trang màn hình rõ ràng hơn, nhưng chỉ có thể thực hiện điều này khi duyệt web hay đọc ebook.
Các tùy chọn sau sẽ giúp điều chỉnh chữ hiển thị trên màn hình smartphone hay tablet Android lớn và dễ đọc hơn, áp dụng cho cả phiên bản KitKat lẫn Lollipop.
Trước hết, hãy vào mục Settings và chọn Accessibility.
1-chinhchodedochon
Khi cuộn xuống phía dưới cùng của danh sách, sẽ thấy ba option (tùy chọn) setting giúp tùy chỉnh cải thiện việc hiển thị chữ trong hệ thống.
Tùy chọn đầu tiên là “Magnification Gestures”. Khi bật tính năng này, có thể nhấn ba lần liên tiếp vào bất kỳ nơi nào trên màn hình để bắt đầu sử dụng chức năng quét (pan) xung quanh và vuốt nhẹ để phóng to (pinch-zoom) bằng hai hoặc nhiều ngón tay. Để dừng tính năng này, chỉ cần nhấn ba lần lên màn hình một lần nữa. Hãy lưu ý là nhấn ba lần liên tục một cách nhanh chóng và đều.
2-chinhchodedochon
Một tùy chọn khác là “Large Text” sẽ giúp điều chỉnh kích cỡ chữ lớn lên. Khi bật tính năng này lên, toàn bộ chữ trong hệ thống sẽ lớn hơn nhiều, từ màn hình Home Screen cho đến các trình đơn và ứng dụng.
3-chinhchodedochon
Tính năng cuối cùng có tên là “High Contrast Text” hiện chỉ có hiệu lực trên thiết bị chạy phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Khi bật tính năng này, các trình đơn hệ thống sẽ tối hơn một chút so với bình thường. Sự khác nhau sẽ thấy được rõ ràng nhất ở phần chữ trong các biểu tượng.