Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

Đừng nghe Trung Cộng nói - Hãy hành động trước khi họ làm


Trước hành động Trung Cộng đẩy mạnh bồi đắp đất đai trên các đảo đá ở Biển Đông, trong đó có việc xây dựng các công trình ở Trường Sa, bà Phạm Thu Hằng, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CSVN hôm 22 tháng 1 lại  nói “theo thông lệ” rằng Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này, yêu cầu Trung Cộng tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…
Về phía Trung Cộng, phát ngôn nhân Hoa Xuân Oánh cho hay nước này bác bỏ những cáo buộc có liên quan đến những vi phạm luật pháp quốc tế trên Biển Đông của Việt Nam đưa ra. Bà Oánh cũng  khẳng định rằng tất cả các nước bất kể lớn hay nhỏ đều bình đẳng. Tuy nhiên  các nước nhỏ không nên có những đòi hỏi vô lý.
Trước những lời tuyên bố của Bộ ngoại giao Việt Nam, Trung tướng CSVN Nguyễn Quốc Thước, nguyên tư lệnh Quân khu 4 nói những tuyên bố chỉ là điều kiện cần, nhưng chưa đủ. Nếu Trung Cộng chiếm được đảo, xác lập chủ quyền bất hợp pháp trên Biển Đông, thì trong tương lai gần, họ sẽ vũ trang quân sự cho các vị trí này. Lúc đó, Việt Nam có muốn lên án, sử dụng các biện pháp khác để lấy lại thì cũng rất khó. Do đó, đừng nghe Trung Cộng nói, mà hãy hành động trước khi họ làm. Việt Nam không hành động sớm và nhanh hơn nữa, thì e rằng sẽ không kịp.
Câu nói này của ông Thước làm nhiều người liên tưởng đến câu nói để đời của Tổng Thống Thiệu: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy những gì cộng sản làm!". Nay Việt Cộng dùng câu này để nói  Trung Cộng! (Thanh Lan)