Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Lương Chấn Anh lại hăm dọa người biểu tình!

Hong_kong_PRSA
Ngày 12.10, hãng thông tấn Reuters dẫn lời ông Lương Chấn Anh cho biết việc người biểu tình chiếm các khu vực quan trọng nhất của thị trường tài chính Hong Kong sẽ không thể kéo dài vô thời hạn.
Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình TVB, ông Lương nhấn mạnh Hong Kong sẽ cố gắng đối thoại với các thủ lĩnh biểu tình nhưng cũng không loại trừ khả năng “sử dụng vũ lực ở mức tối thiểu” để có thể giải tán các khu vực bị bao vây nói trên.
Lương Chấn Anh nói rằng cuộc biểu tình trong vài tuần qua có vẽ “khó để ngừng lại”. Và “Không ai có thể điều chỉnh được mục tiêu cũng như tốc độ gia tăng của phong trào này và giờ nó là một phong trào vượt tầm kiểm soát”!
Đồng thời ông này cảnh báo khả năng lãnh đạo Trung Quốc có thể thay đổi quyết định ngày 31/8 của mình về việc trao quyền tự chủ hơn nữa cho Hong kong là “gần như bằng không!”.
Tuyên bố của ông Lương được đưa ra sau khi người biểu tình tập trung bên ngoài trụ sở chính quyền tại quận Admiralty đang tính đến việc sẽ tổ chức biểu tình lâu dài.
Hiện đã có khoảng 200 chiếc lều được dựng tại đường Gloucester và Harcourt, 2 trong số những con đường tấp nập nhất hướng đến quận trung tâm về tài chính của Hong Kong.
Anh Chan Chi-yuen, 21 tuổi, một nhân viên nhà hàng, cho biết anh quyết tâm ở lại đây và hỗ trợ những sinh viên biểu tình.
Số lượng người tham gia biểu tình đã tăng lên rất nhanh vào đêm 10/10 sau khi khoảng 10.000 người đã hưởng ứng lời kêu gọi chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh lâu dài hơn của các thủ lĩnh biểu tình.
Theo Reuters