Nước chanh, cà rốt, dầu ăn, rau và trái cây, chocolate... có
tác dụng làm trắng răng khiến bạn bất ngờ
.
Nước chanh
Chanh tốt cho việc làm răng trắng tự nhiên. Thêm một chút muối
hay baking soda trong một thìa nước chanh và hòa tan. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp này
lên răng. Bạn cũng có thể ăn chanh hay chà vỏ chanh lên răng nếu chịu được. Việc
sử dụng chanh quá mức có thể khiến răng trở nên nhạy cảm (do chanh có tính
axit), vì thế bạn chỉ nên dùng vừa phải.
Ảnh minh họa: Periodwiki.com.
|
Cà rốt
Cà rốt giúp tránh vàng răng. Nó giúp làm sạch bề mặt răng và
ngăn ngừa mảng bám nhờ tính giàu chất xơ tự nhiên. Mặt tốt nhất khi sử dụng cà
rốt là nó không chứa bất cứ loại axit nào gây hại cho răng như các loại trái
cây nhà cam chanh hay giấm.
Chải răng
Chải răng là cách dễ nhất để giúp răng sạch và sáng. Hãy tạo
thói quen chải răng khoảng hai phút mỗi lần, ngày hai lần vào sáng và tối. Nên
chải răng theo chuyển động xoay tròn và chải hết tất cả các bề mặt răng.
Dâu tây
Dâu tây mang lại cho hàm răng bạn vẻ sạch sẽ và sáng bóng. Bạn
có thể dễ dàng giữ thói quen tốt là ăn dâu tây vì loại trái cây này rất ngọt ngào,
thơm ngon. Chúng chứa một loại enzym được gọi là axit malic, có tác dụng giúp
răng sáng hơn. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt.
Pho mát
Có bằng chứng cho thấy ăn một lượng nhỏ pho mát sau bữa
chính có thể giúp ngừa sâu răng và tái tạo chất khoáng cho men răng.
Nhai trái cây và rau
Trái cây chứa một một chất mài mòn có thể giúp loại bỏ các mảng
bám ở răng và tạo ảo giác răng trắng hơn. Chúng đóng vai trò như một loại kem
đánh răng tự nhiên. Nên nhai táo, cần tây, dưa chuột và súp lơ - những thứ chứa
nhiều chất mài mòn loại bỏ vết bẩn mà không gây hại cho răng.
Baking soda
Baking soda đóng vai trò như một thứ chống lại mảng bám cơ bản.
Bạn có thể hòa baking soda với chút xíu nước oxy già để tạo ra một chất sệt sệt
dùng chải răng. Đừng nuốt hỗn hộp này và cần súc miệng thật sạch sau đó.
Chocolate đen
Chocolate đen hiệu quả tốt trong việc giúp răng chắc, khỏe
và trắng hơn. Nó chứa một hợp chất giúp làm khỏe men răng và bảo vệ chống lại
các thực phẩm làm đổi màu men răng.
Giấm táo
Một số người cho rằng sau khi sử dụng giấm táo, răng của họ
trông như được tẩy sạch một cách chuyên nghiệp. Giấm táo tự nó đã có tính axit
nên thi thoảng bạn mới nên dùng, đừng lạm dụng vì có thể gây hại cho men răng
Súc miệng bằng dầu ăn (Oil pulling)
Súc miệng bằng dầu ăn giúp răng bạn sáng hơn bằng cách giảm
lượng vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác tồn tại trong răng miệng bạn. Nó
cũng tạo ra lớp đệm cho răng, chống lại ảnh hưởng của axit.
Theo tiến sĩ nha khoa Marc Lowenberg, (New York, Mỹ), đây có
lẽ là phương pháp tự nhiên vô hại nhất, không gây tác dụng phụ nào vì độc tố
trong miệng hòa tan cùng chất béo và sẽ theo dầu thải ra ngoài khi bạn nhổ ra.
Nên thực hiện phương pháp ngậm dầu này trong khoảng 15-20 phút vào buổi sáng
khi chưa ăn uống gì cả. Sau khi nhổ dầu ra, hãy súc miệng lại bằng nước ấm, cạo
sạch lưỡi và đánh răng để tống hết lượng dầu và chất bẩn ra ngoài. Bạn có thể
dùng các loại dầu gốc thực vật như dầu mè, dầu dừa hay dầu olive.
(Theo
Positivemed.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét