Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Ông Nguyễn Bá Thanh hiện đang ở đâu?

ĐÀ NẴNG (NV) - Những ngày gần đây, Đà Nẵng xuất hiện tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh đã từ Mỹ trở về và hiện đang nằm điều trị ở bệnh viện Ung Thư Đà Nẵng, gây nhiều tranh cãi.


Ông Nguyễn Bá Thanh. (Hình: báo Infonet)

Theo báo Bưu Điện Việt Nam, hiện tin đồn này đang ngày càng lan nhanh và gây xôn xao dư luận Đà Nẵng. Rất nhiều người tìm hỏi thông tin về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, hiện là trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhưng đều không tiếp cận được nguồn tin chính thức nên càng bán tín bán nghi.

Sáng 14 Tháng Mười Hai, phóng viên báo này đã liên lạc với hai người vốn là những cán bộ thân cận với ông Thanh, một người đang công tác tại Văn Phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng. Cả hai người này đều khẳng định, đó lại là tin đồn thất thiệt về tình hình sức khỏe, bệnh tình của ông Thanh.

Họ cho biết, “Hiện ông Thanh vẫn đang điều trị bệnh tại một bệnh viện tư nhân ở Mỹ. Bà Lê Thị Quý, vợ ông Thanh, đang ở bên Mỹ để chăm sóc cho ông suốt thời gian qua. Ngoài ra, còn có một số cán bộ từng làm việc với ông ở Đà Nẵng theo ông ra công tác tại Ban Nội Chính Trung Ương cũng đang ở bên Mỹ với ông.”

“Chắc chắn không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh về nằm ở bệnh viện Ung Thư Đà Nẵng,” một cựu cán bộ thân cận ông chia sẻ.

Báo Bưu Điện Việt Nam nhiều lần gọi điện cho Bác Sĩ Trịnh Lương Trân, giám đốc bệnh viện Ung Thư Đà Nẵng, để xác minh thêm, nhưng ông này không bắt máy.

Phóng viên liên lạc với bà Nguyễn Thị Vân Lan, phó chủ tịch Hội Bảo Trợ Phụ Nữ, Trẻ Em Nghèo Bất Hạnh thành phố Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang là chủ tịch hội, và đây cũng là chủ sở hữu bệnh viện Ung Thư Đà Nẵng.

Bà Lan cũng khẳng định, hoàn toàn không có việc ông Thanh về nằm điều trị ở bệnh viện này. “Người ta đồn đại đủ thứ nhưng không có chuyện anh Thanh về nằm điều trị ở bệnh viện Ung Thư Đà Nẵng đâu. Nếu có thì tôi phải là một trong những người biết đầu tiên. Chắc chắn là ảnh vẫn đang điều trị bệnh ở bên đó chứ không phải đã về Việt Nam,” bà Lan nói.

Truyền thông tại Việt Nam hôm 29 Tháng Tám có loan tin ông Nguyễn Bá Thanh sang Mỹ chữa bệnh. (Tr.N)

Người Việt