Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

Thử “soi” qua những gì “các vị ấy” đã thỏa thuận với nhau

nguyenphutrong24“…Về vấn đề cực kỳ quan trọng mà nhiều đảng viên cũng như nhân dân mong chờ là: CẦN THAY ĐỔI THỂ CHẾ do ủy viên BCT “anh Ba thủ tướng “đầu têu” thì …đã được “hội nghị nhất trí” (?) bằng cách “đánh lộn sòng” khái niệm: “thể chế” và “cơ chế” …để khẳng định “chính trị dù có thay đổi thì cai trị vẫn là chúng tao”! Không ai nói sai, nói mất lập trường, mất đảng tính cả!...”Vậy là qua 10 ngày trời, gẩn 200 vị “tài đức nhất nước (con số vẫn không được công bố thiếu những ai ngoài NBThanh, PQNgọ…) những con người sẽ quyết định số phận của 3 triệu dân VN “loại 1” (đảng viên) và gần 90 triệu dân “loại 2” (quần chúng) …cuối cùng họ cũng cố gắng… giải tán để lại 1 bản tuyên bố bế mạc cái hội nghị 10 này của họ và một thông cáo báo chí tương đối công khai về những gì họ đã bàn bạc tuyệt đối… bưng bít như thời còn hoạt động bí mật! Rằng thì là:

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Ðảng, trước nhân dân và đất nước, các đồng chí Ủy viên Trung ương đã tiến hành các công việc này rất nghiêm túc, đúng với quy định của Ðảng, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, trong không khí thật sự dân chủ, đoàn kết, thống nhất.

Là một công dân không còn ở “làng Tây” (chữ của Trần Đĩnh cực kỳ chính xác khi nói về lớp người được kết nạp vào “hàng ngũ ưu tú”, được hưởng nhiều quyền và lợi hơn hẳn “dân bản xứ” thời Pháp thuộc), nhưng vì …rỗi hơi, và “không thích cái chủ nghĩa đã làm khổ mình, gia đình mình, dân tộc mình gần 70 năm nay, mình cứ hay theo dõi xem họ nói gì, làm gì? để có đôi lời bộc bạch…

Và, căn cứ những gì họ đã tuyên bố công khai trên Tivi, báo chí mình cũng học đòi các nhà bình luận chính trị có tiếng, “săm soi” qua những cuộc tung hứng các thứ từ ngũ dài dòng quen thuộc, tuy phát ra thì… dài dòng nhưng chẳng hiểu nói cái gì (parler beaucoup mais sans rien dire) ….

Để rồi mình đi được đến những tổng kết như sau:

1- Chẳng hề có một ly ông cụ nào thay đổi trong những bộ não đã ở… “đỉnh cao… vón cục” của những cái đầu chỉ còn biết nghĩ tới hai chữ QUYỀN và LỢI
nguyentandung29
Hội nghị của những người bằng mặt mà chẳng bằng lòng
Nó được công khai, lộ liễu, trắng trợn công bố như sau:

A-/ Về vấn đề cực kỳ quan trọng mà nhiều đảng viên cũng như nhân dân mong chờ là: CẦN THAY ĐỔI THỂ CHẾ do ủy viên BCT “anh Ba thủ tướng “đầu têu” thì …đã được “hội nghị nhất trí” (?) bằng cách “đánh lộn sòng” khái niệm: “thể chế” và “cơ chế” …để khẳng định “chính trị dù có thay đổi thì cai trị vẫn là chúng tao”! Không ai nói sai, nói mất lập trường, mất đảng tính cả!
Bằng những ný nuận muôn năm cũ, ông “vua của các ông vua” Nguyễn phú Trọng của họ đã tổng kết như ri:
“…Phải nắm vững và khẳng định: Đổi mới chính trị không phải là làm thay đổi chế độ chính trị, thay đổi bản chất của Đảng, Nhà nước; mà là đổi mới cơ chế, chính sách, tổ chức bộ máy…
Nghĩa là đừng hòng “một cá nhân, một lực lượng chính trị nào” có thể xen vào sự cầm quyền tuyệt đối đến ngàn năm, vạn năm, muôn năm… của đàng họ, dù rằng có nhiều đoảng viên, “ suy thoái, thiếu đạo đức, thiếu gương mẫu” ….(!?) dù rằng có UVBCT đã dám đánh giá cái chính phủ này là: “cứ đi vay, ăn hết rồi lại đi vay thì chỉ có chết mà thôi!“, dù rằng có ủy viên T, Ư đã công khai mỉa mai, chế diễu cái mục tiêu ‘xờ hờ chờ ngờ” là… “có đâu mà đi, mà đến”? Và dù rằng đã có ủy viên trung ương đảng loại Trần văn Truyền “vi phạm chính sách nhà đất” đến mức…phải cảnh cáo!!!

Vậy mà, trong thông cáo và “diễn văn bế mạc tự sướng” của mình, ông “Trọng người giầu” không hề quên khẳng định sự đúng đắn của cái chủ nghĩa chết tiệt đó tới 4 lần và tuyên bố sẽ tiếp tục đi theo nó!?
Chẳng hiểu phen này 61 đảng viên tên tuổi và UVTW, bộ trưởng Phạm Quang Vinh có “bị gì” không thì còn là….một dãy???? (Hay là đã có “thương lượng” kèm theo…..cả vài tấn “Cà-dốt”)?

B-/ Một chuyện cốt tử nữa, có trời xập cũng không thể đổi thay, đó là ….“Hệ thống khổng lồ những cái loa tuyên truyền cho Đảng”!

Không những chẳng có đến một điều gì có thể gọi là “mở ra” hay “nhẹ tay” hơn cho giới cầm bút như ai kia dự đoán “tếu” về cái “công cụ chuyên chính” (mượn của các đảng cộng sản toàn trị đã chết gần hết) để…đôc tài về tư tưởng, tình cảm và lần này có thêm cả….(úi mẹ ơi!) thẩm mỹ nữa đối với toàn dân! Dù có ghi trong thông cáo là ra cái vẻ biết điều rằng thì là:
“báo chí cần “ phù hợp với xu thế phát triển khoa học, công nghệ và xu thế phát triển thông tin, truyền thông trên thế giới” …

Nhưng sau đó lại bác bỏ ngay như sau:
“Phát triển báo chí theo hướng cách mạng, chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, tuyên truyền đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, để đoàn kết, tập hợp quần chúng, tạo đồng thuận trong xã hội, định hướng tư tưởng và thẩm mỹ, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam. Nhà nước có cơ chế, chính sách tài chính, đào tạo đội ngũ để tạo điều kiện cần thiết cho báo chí hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đồng thời khuyến khích các cơ quan báo chí tăng cường huy động nguồn lực phát triển trên cơ sở bảo đảm đúng tôn chỉ mục đích, không chạy theo lợi nhuận thuần tuý, không để tư nhân sở hữu báo chí, không để nhóm lợi ích chi phối báo chí"v.v… và v.v…
Túm lại là 10 ngày họp của các “chung chung-ương ương” nhỏ (Các ông to thì đều không ngày nào không bận tiếp khách, đi chỉ đạo các cuộc tổng kết…v.v...) cốt để TẠO SỰ ĐỒNG NHẤT CAO VỀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ MỚI VÀ KHÓ…….như “Khái niệm kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” hay “đổi mới đồng bộ hơn giữa chính trị và kinh tế” ….

Để cuối cùng:

1- Đi đến cái mục đích cao nhất của Cái đại hội phải hoãn đi hoãn lại mãi lần này là: LẤY PHIẾU TÍN NHIỆM CÁC ỦY VIÊN BCT, BAN BT, mà… ai cũng sẽ được tín nhiêm là cái chắc vì chỉ cần hai, ba vua tín nhiệm thấp đến quá bán thì sẽ có chuyện động đất xảy ra chốn cung đình như chơi!
Nhưng ít ai ngờ được là toàn thể các “đỉnh cao của các đỉnh cao” lại CÙNG ĐƯỢC TÍN NHIỆM CAO như tổng vua đã công bố mặt lạnh như tiền trên màn ảnh nhỏ thì quả là…những ai tổ chức ra cái vở tuồng TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC TÍN NHIỆM CAO này, quả thật là dân cao tay…bịp thật!
nguyenphutrong24
Vua tổng bó tay mặt lạnh như tiền
Hãy nghe Tổng Bí hể hả:
“….Xin gửi lời cảm ơn 200 ủy viên trung ương đảng vì đã 'thể hiện sự tín nhiệm cao' qua việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên bộ chính trị và ban bí thư…”
Thật là một “phép ảo thuật tài tình” khi không ít kẻ bị chính các ủy viên bê-xê-tê vạch tội, những kẻ vừa “thoát chết” lần họp trước nay đều “được tín nhiệm cao”!? Và cũng thật “rân chủ giả hiệu” ngay trong đảng khi thảo luận mãi không xong để công bố: là ai được mấy % cao, ai mấy % vừa, ai mấy % thấp! Chẳng lẽ tất cả đều tín nhiệm cao 100%? Chẳng lẽ tín nhiệm cao nhất lại là đ/c X? (theo như t/s PCD lộ cho đài RFI nước ngoài “nhờ một nguồn tin khả tin"” được đăng trên VN Thời Báo).

Theo mình, trước sau thì mọi sự thương lượng với nhau về ai sẽ thế nào “ai sẽ ra sao” cũng phải lộ hết mà thôi vì quy luật muôn đời của “Bí mật của 3 người” nghĩa là chẳng còn gì là bí mật nữa". Ai có thể ngăn được hai trăm cái mồm trung ương không xì ra ít thì nhiều cho…có khi cả đến … 200.000 vợ, con, cháu chắt họ hàng gia đình, bạn bè thân thuộc biết những điều còn chính xác hơn nhiều những gì, rồi đây, không muốn cũng phải công bố…..qua loa hoặc…bóp méo, phóng đại…của các nhà lãnh đạo toàn trị không hề e ngại gì trước dư luận “lực lượng thù địch”!

2- Phương châm bảo vệ tình đoàn kết như bảo vệ con ngươi của họ vẫn càng ngày càng phát huy cao độ. Khóa này hơn khóa trước, khóa tới sẽ phải hơn khóa này!

Cụ thể là:

Hàng loạt vụ bê bối động trời dính líu tới những “cán bộ cao (ăn) cắp”, cán bộ “chíến lược” do họ “cơ cấu”, “ sắp đặt”, “luân chuyển” và “chịu trách nhiệm” phán xét trước tòa án, luật pháp: khi vướng phải các tội ăn cướp, ăn cắp, lợi dụng chức vụ mà ngay báo chí của họ phanh phui ra, tất cả (kể cả tên Truyền nhiễm đã bị nghiêm khắc….cảnh cáo) đều không hề có một tiêng phê và tự phê về sự sai lầm trong “chính sách cán bộ chiến lược” của họ ….(mà ở các nước khác thì chỉ có rút lui tập thể hoặc đâm đầu xuống vực mà chết cho khỏi nhục) trái lại, tất cả đều bị chim xuồng trong có 14 từ “Về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã không đạt yêu cầu” rồi HẾT!
14_lanhdao_congsan_vietnam
Một vấn đề nhiều người (kể cả nhiều đảng viên mong đợi) là có sự thay đổi ít nhiều trong điều lệ đảng thì, theo mình, do có quá nhiều bê bối, quá nhiều ý kiến khác biệt, nên họ đã tuyên bố: “Điều lệ đảng đã được trung ương nhất trí cứ giũ nguyên như hiện nay” ...Hết chuyện bàn ra tán vào!
nguyentandung30
Anh ba đại thắng thế?

Tưởng không còn có một sự trâng tráo nào hơn!

Và mình xin được sơ bộ kết luận về cái “đội hại 8” này của gần 200 “đỉnh cao trì trệ” của họ như sau:

HỌ ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP TRONG VỆC DÀN XẾP TẠM THỜI MỌI BẤT ĐỒNG ĐỂ RA TUYÊN BỐ: CHÚNG TÔI LÀ MỘT KHỐI ĐOÀN KẾT, THỪA SỨC LÃNH ĐẠO CÁI DÂN ĐẠI HÈN NÀY ĐẾN MUÔN ĐỜI!
nhadan_nhaquanlon01
treemthieudinhduong01
treem_laodong
treem_laodong01
treem_laodong02

Hãy nhìn cho kỹ nhân dân nhờ cái đại thắng lợi của mấy bác nãnh đạo mấy anh nắm vận mệnh một dân tộc có 4 ngàn năm lịch sử để được như vầy đấy!

Để ngừng gõ, mình cũng xin ghi nhận một điều “lạ” nhưng không mới gì xất đối với cả triệu triệu dân trên hành tinh này cũng như đối với vài đảng đang gắn mác CS còn sót lại trên thế giới: Đó là trong cái hội nghị 10 này của họ, TÌM MÃI KHÔNG THẤY ẢNH HAI ÔNG TỔ NGƯỜI TÂY MAC-LÊ RÂU XỒM (THƯỜNG ĐƯỢC GỌI HỒN TỪ MIỆNG ÔNG TỔNG CŨNG NHƯ TRONG THÔNG BÁO) ĐÂU CẢ!
hoinghi_trunguong_10_02
Đó có thể là một tia sáng nhỏ nhoi về “đổi mới tư duy” hay chỉ là một sự lỡ quên do ….“Lú Lẫn cả đống”???

Hết soi đợt một!
Tô HảiNguồn: to-hai.blogspot.be